SẢN PHẨM

Cảnh báo: Máy giặt bẩn là mầm móng âm thầm gây bệnh cho gia đình bạn!

Máy giặt là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho mọi gia đình. Có máy giặt sẽ giúp giảm tải áp lực công việc nhà và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng nếu sử dụng thường xuyên mà không vệ sinh, máy giặt sẽ bám bẩn và ảnh hưởng sức khỏe.

Cùng Astonish Vietnam tìm hiểu một số tác hại của việc để máy giặt bẩn và bỏ túi cách vệ sinh máy giặt hiệu quả nhé!

Máy giặt bẩn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

Dấu hiệu cho thấy máy giặt của bạn đã đến lúc cần được vệ sinh đó là quần áo sau khi giặt vẫn còn bám cặn bụi.

Bên cạnh bụi, cặn bám thì một số vi khuẩn nguy hiểm như E.coli còn mang đến mầm bệnh về da, hô hấp, tiêu hóa cho cả gia đình, nếu như bạn không biết cách đề phòng.

Máy giặt bẩn chứa nhiều cặn bẩn nấm mốc tại sao?

Những cặn bẩn từ bột giặt, vết bẩn, dầu mỡ dính trên quần áo sẽ tạo thành mảng bám, bám lên trên máy giặt. Lồng máy giặt có thể chứa lượng vi khuẩn lớn hơn rất nhiều lần so với bồn cầu nếu không được vệ sinh thường xuyên. Hơi ẩm còn sót lại trong máy giặt cũng là điều kiện tốt để nấm mốc phát triển nhanh chóng. Chính vì thế, cặn bẩn và nấm mốc có thể bám vào quần áo và gây nên các bệnh về da như mẩn đỏ, dị ứng…

Vậy biện pháp phòng ngừa là gì?

Hãy vệ sinh lồng giặt nhà bạn định kỳ 2-3 tháng/lần. Cách vệ sinh máy giặt lồng ngang đơn giản nhất là bạn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho lồng giặt, xả nước và nhấn nút cho máy giặt hoạt động như bình thường. Có thể tham khảo sản phẩm bột tẩy rửa đa năng nhà Astonish nhé. 

Lưu ý không bỏ quần áo vào giặt chung khi bạn đang vệ sinh máy giặt.

Sau mỗi lần giặt, bạn mở nắp để máy giặt được thoáng khí, giúp cho máy tránh được tình trạng ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên đem phơi ngay, vì để lâu trong máy sẽ khiến quần áo bị bốc mùi, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nếu như bạn không muốn sử dụng hóa chất để làm sạch lồng giặt vì sợ chúng sẽ còn đọng lại, gây ảnh hưởng đến quần áo ở lần giặt sau. Hãy áp dụng cách vệ sinh máy giặt thủ công sau đây: Bạn cho vào lồng giặt 2-3 chén giấm và 250gr bột baking soda. Sau đó để nước ở mức cao nhất và ngâm khoảng 30 phút rồi ấn nút cho máy giặt chạy ở chế độ giặt lâu nhất. Sau khi kết thúc quá trình giặt, hãy dùng khăn khô lau bên trong lồng máy một lần nữa. 

Nếu không có baking soda, bạn chỉ cần đổ 3 – 4 cốc giấm trắng vào lồng giặt và nhấn nút khởi động quá trình giặt như bình thường là được. Hãy chọn chế độ ngâm trong khoảng 1 tiếng để tẩy sạch các vết bẩn trong lồng giặt. Sau khi giặt xong, bạn dùng khăn mềm nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa là được.

Đây là cách vệ sinh máy giặt đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bạn có thể áp dụng.

KẾT 

Máy giặt bẩn thật sự rất nguy hại cho sức khỏe của gia đình. Vì thế, Astonish nhắc bạn hãy vệ sinh máy giặt định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cả nhà nhé! 

Share:

Astonish Việt Nam

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Yêu Cầu Được Tư Vấn